Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND huyện tổ chức Lễ công bố xã Vinh Hưng "đạt chuẩn nông thôn mới"
Ngày cập nhật 18/12/2015

áng ngày 12/12/2015, tại Nhà văn hóa xã Vinh Hưng, UBND huyện đã tổ chức Lễ công bố xã Vinh Hưng "đạt chuẩn nông thôn mới".  Về tham dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở ban ngành cấp tỉnh; Nguyễn Chí Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Đức Thành - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hồ Thắng - Phó Bí Thư Huyện ủy; Nguyễn Minh - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện;  lãnh đạo cơ quan, ban ngành cấp xã, đại diện các chức sắc của các tổ chức tôn giáo và bà con nhân dân xã Vinh Hưng.

Xây dựng nông thôn mới là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài nhằm thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” tại khu vực nông thôn.

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; Quyết đinh 800/QĐ-TTg về phê duyệt CTMTQG xây dựng nông thôn mới và Quyết định số 1620/QĐ-TTg ngày 20/9/2011 ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đến nay, sau 5 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện Phú Lộc, Chương trình đã đạt được những kết quả tích cực; bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn với nhiều hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục… được quan tâm đầu tư, nâng cấp, xây dựng; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho nhân dân; số hộ nghèo giảm nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện; đặc biệt, xây dựng nông thôn mới đã được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào quần chúng sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp. Đến nay, toàn huyện có 03 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Vinh Hưng, Lộc Bổn, Lộc Điền.

Là địa phương có xuất phát điểm khá thấp (chỉ đạt 9/19 tiêu chí từ năm 2012), trong thời gian mới chỉ 3 năm, xã Vinh Hưng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của huyện trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; có thể khẳng định rằng, Vinh Hưng là địa phương dẫn đầu của huyện về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; đặc biệt, Vinh Hưng là xã điển hình trong việc thực hiện huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân, đã có những cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt và đạt được những kết quả ấn tượng; giai đoạn 2011-2015, đã huy động các nguồn lực được 110,2 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 41,5 tỷ đồng chiếm 31% và hàng ngàn ngày công lao động; thu nhập bình quân của người dân đạt khoảng 20 triệu đồng/năm; tỷ lệ lao động việc làm thường xuyên là 91%, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 4,42%...

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao những kết quả Vinh Hưng đạt được trong phong trào xây dựng NTM. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho rằng, mục tiêu xây dựng NTM là nâng cao đời sống cơ sở vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn. Vì vậy, khi đạt chuẩn NTM không phải là kết thúc mà Đảng bộ, chính quyền và người dân địa phương phải gìn giữ, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng đưa Vinh Hưng lên tầm cao hơn, giàu đẹp, điển hình ở vùng khu 3, huyện Phú Lộc.

Tại buổi Lễ công bố, UBND huyện đã tổ chức khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Vinh Hưng
                                                                                                                                                                                                                                                                                  Quốc Sinh
 
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 939.471
Truy cập hiện tại 57